Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 13 tháng 01 năm 2025

 » Kế hoạch » Kế hoạch tháng

Phó hiệu trưởng 2

Cập nhật lúc : 16:25 19/04/2022  

Kế hoạch năm 2022-2023
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG THÁNG 04/2022

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG

THÁNG 04/2022

           NỘI DUNG

          1. Công tác chăm sóc nuôi dưỡng:

- Tiếp tục kiểm tra giờ ăn, giờ ngủ, nề nếp thói quen các hoạt động trong ngày giờ nào việc ấy, rèn thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ các nhóm lớp. Kiểm tra trẻ 6 bước rửa tay, quy trình lau mặt, rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

- Kiểm tra NV cấp dưỡng: Tiếp phẩm - công tác chế biến - lưu mẫu thức ăn.     

- Tiếp tục thực hiện tốt chăm sóc bữa ăn cho trẻ trong toàn trường tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy xa trong mùa hè.

- Tổng kết rút kinh nghiệm.

          2. Các nhóm lớp - nhân viên y tế - nhân viên cấp dưỡng:

            * Các nhóm /lớp:

- Chăm sóc đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động.

- Chăm sóc vệ sinh trẻ trước và sau khi ăn. Rèn trẻ có thói quen biết chải tóc gọn gàng, ăn không rơi vãi, súc miệng nước muối sau khi ngủ dậy.

- Theo dõi và chăm sóc trẻ SDD, hồ sơ sức khỏe trẻ, trao đổi phụ huynh có kế hoạch phục hồi thể trạng trẻ SDD.

- Tổ chức ngày hội phát triển vận động cho trẻ.

- Chỉ đạo các nhóm lớp lồng ghép Bữa ăn dinh dưỡng học đường vào các hoạt động trong ngày của trẻ.

- Các lớp chú ý thay đổi nội dung tuyên truyền cho phù hợp, tăng cường vệ sinh đồ dùng đồ chơi, giặt chiếu, chùi ly, muỗng và trụng nước sôi để diệt khuẩn.

          * Cấp dưỡng:

- Hoàn thành các loại hồ sơ sổ sách của bếp.

- Tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vệ sinh trong và ngoài bếp sạch sẽ.

- Cấp dưỡng thực hiện nghiêm túc vệ sinh trong tiếp phẩm, chế biến, mua thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến đảm bảo đúng thời gian.

- Chú trọng trong việc lựa chọn thực phẩm như: cá, trái cây và các loại thịt để đảm bảo vệ sinh ATTP trong chế biến và cung cấp cho trẻ.

- Tham gia sinh hoạt chuyên môn.

- Tổ chức sinh hoạt chuyên môn tổ cấp dưỡng.      

- Bếp ăn chú ý đến công tác vệ sinh bếp ăn, trụng chén bằng nước sôi để diệt khuẩn  để ngăn ngừa bệnh thủy đậu do các lớp đã xảy ra dịch bệnh.

- Hưởng ứng đề án “chủ nhật xanh” do UBND tỉnh phát động. Hằng tuần vào chiều thứ 6 mỗi lớp 1 cô cùng tập trung làm vệ sinh sân trường, cảnh quang xung quanh nhà trường.

          * Nhân viên y tế:

- Thực hiện công tác đánh giá y tế trường học theo Thông tư số 13/2016/ TTLT-BGDĐ – BYT.

- Kiểm tra vệ sinh của các lớp về đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh cá nhân trẻ.

- Cập nhật tính phần mềm dinh dưỡng tính clo khẩu phần ăn của trẻ.

- Theo dõi tỷ lệ trẻ SDD so với đầu năm học để có kế hoạch chăm sóc.

- Phòng chống bệnh sốt, bệnh về mùa hè cho trẻ.

- Kiểm tra vệ sinh phong quan trong và ngoài nhóm, lớp.

- Chỉ đạo và theo dõi nhân viên Y tế phối kết hợp GV cân đo trẻ 18-24 tháng, trẻ SDD, y tế phối kết hợp GV chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ: sơ cấp cứu kịp thời khi có trường hợp tai nạn xảy ra, theo dõi trường hợp trẻ bị bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ;

- Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng tránh dịch Covid mới cho trẻ đến CB,GV,NG và phụ huynh trong toàn trường.

- Hưởng ứng đề án “chủ nhật xanh” do UBND tỉnh phát động.

- Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết và bệnh Thủy đậu cho trẻ. Cấp phát clominB cho các các lớp dọn vệ sinh, sát khuẩn.

Các tin khác