Phó hiệu trưởng 2
Kế hoạch năm 2024-2025
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG, GIÁO DỤC THÁNG 12/2024
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG, GIÁO DỤC THÁNG 12/2024
I. Đánh giá công tác tháng 11/2024
- Duy trì số lượng trẻ hiện có trong nhà trường và tiếp tục huy động số lượng trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường.
- Nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học.
- Tham gia tập huấn chuyên môn do Phòng GD-ĐT tổ chức và triển khai tập huấn cho toàn bộ đội ngũ CBQL, GV, NV của trường. (nếu có)
- Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, bệnh Sốt xuất huyết và tay, chân, miệng, thủy đậu trong toàn trường.
- Phối hợp tổ chức thành công Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường
- Đã tổ chức tốt công tác CSNGGD trẻ
- Kiểm tra các bếp ăn trong toàn trường.
- Kiểm tra việc tổ chức giờ ăn và vệ sinh và thực hiện công tác chăm sóc ở các lớp.
- Đã chỉ đạo các nhóm/ lớp trang trí môi trường nhóm lớp phù hợp chủ đề.
- Kiểm tra việc tiếp nhận thực phẩm hằng ngày đảm bảo chất lượng.
- Đã cân đối khẩu phần ăn cho trẻ và lên thực đơn phù hợp với tình hình của trường và địa phương.
- Đã chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng chế biến thực phẩm theo thực đơn đảm bảo VSATTP.
- Tham gia thực hiện đề án Chủ nhật xanh.
2. Những việc chưa làm được: Không
II. Kế hoạch công tác tháng 12/2024
* Công tác chăm sóc nuôi dưỡng
- Tiếp tục tiếp tục triển khai thực hiện lồng ghép các chuyên đề tháng trước: Giáo dục lễ giáo, Phát triển vận động, Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm và lồng ghép giáo dục văn hóa địa phương vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ Phòng chống TNTT, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho trẻ và chuyên đề: rèn kĩ năng sống cho trẻ.
- Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết và Mắt đỏ, thủy đậu ở trẻ trong toàn trường một số bệnh thường gặp về mùa đông.
- Chỉ đạo công tác cân đo, chấm biểu đồ theo dõi sức khỏe trẻ quý II.
- Thực hiện thực đơn theo mùa đảm bảo chất lượng.
- Cần quan tâm hơn trong giờ ăn, trực trưa chú ý quan sát biểu hiện, tình hình sức khỏe của trẻ.
- Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác y tế và vệ sinh lớp học và công tác bán trú, việc thực hiện công tác chăm sóc ở các lớp.
- Tổ chức tập huấn chuyên môn cho toàn thể đội ngũ;
- Kiểm tra giờ ăn, ngủ ở một số lớp.
- Kiểm tra bếp ăn và VSATTP.
- Kiểm tra vệ sinh, trang trí lớp học.
- Nhân viên cấp dưỡng phải đảm bảo VSATTP tuyệt đối trong quá trình chế biến và giao nhận thực phẩm.
* Công tác giáo dục
- Triển khai thực hiện chương trình theo chủ đề “Ngành nghề” và “Động vật” MG; chủ đề “Những con vật đáng yêu” Nhà trẻ;
- Các nhóm trẻ tiếp tục trang trí, sắp xếp lớp gọn gàng, sạch sẽ theo chủ đề
- Mỗi lớp xây dựng 1 hoạt động văn nghệ chào mừng ngày 22/12
- Tập luyện và tham gia Giao lưu Bé với ATGT cấp thị xã
- Các lớp cần cải tạo góc thiên nhiên để cho trẻ được thực hành trả nghiệm nhiều hơn.
- Tiếp tục tiếp tục triển khai thực hiện lồng ghép các chuyên đề tháng trước: Giáo dục lễ giáo, Phát triển vận động, Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm và lồng ghép giáo dục văn hóa địa phương vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ Phòng chống TNTT, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho trẻ và chuyên đề: rèn kĩ năng sống cho trẻ.
- Các nhóm trẻ tổ chức thực hiện các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo thời gian các hoạt động, lên lớp phải có đầy đủ đồ dùng của cô và trẻ, phù hợp chủ đề.
- Lên kế hoạch dự giờ các tổ, kiểm tra hồ sơ sổ sách một số lớp.
- Kiểm tra toàn diện giáo viên.
- Kiểm tra hoạt động tổ chuyên môn.
- Phát động phong trào dạy tốt - học tốt.
- Kiểm tra việc duy trì số lượng trẻ.
* Công tác khác:
- Tham gia thực hiện đề án Chủ nhật xanh.