Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Ngày 13 tháng 01 năm 2025

 » Kế hoạch » Kế hoạch tháng

Phó hiệu trưởng 2

Cập nhật lúc : 16:26 03/03/2022  

Kế hoạch năm 2022-2023
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG THÁNG 03/2022

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG

THÁNG 03/2022

       I. NỘI DUNG

          1. Công tác chăm sóc nuôi dưỡng:

- Tiếp tục kiểm tra giờ ăn, giờ ngủ, nề nếp thói quen các hoạt động trong ngày giờ nào việc ấy, rèn thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ các nhóm lớp. Kiểm tra trẻ 6 bước rửa tay, quy trình lau mặt, rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

- Kiểm tra NV cấp dưỡng: Tiếp phẩm - công tác chế biến - lưu mẫu thức ăn     

- Tiếp tục thực hiện tốt chăm sóc bữa ăn cho trẻ trong toàn trường tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.

- Tổng kết rút kinh nghiệm.

          2. Các nhóm lớp - nhân viên y tế - nhân viên cấp dưỡng:

          * Các nhóm /lớp:

- Chỉ đạo các lớp tiếp tục tuyên truyền vận động số phụ huynh học sinh đưa trẻ đến trường đạt tỉ lệ trong mùa dịch.

- Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng tránh dịch Covid mới, bệnh Thủy đậu cho trẻ và một số bệnh thường gặp trong tháng.

- Chăm sóc đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động.

- Chăm sóc vệ sinh trẻ trước và sau khi ăn. Rèn trẻ có thói quen biết chải tóc gọn gàng, ăn không rơi vãi, đánh răng sau khi ăn, súc miệng nước muối sau khi ngủ dậy.

- Theo dõi và chăm sóc trẻ SDD, hồ sơ sức khỏe trẻ, trao đổi phụ huynh có kế hoạch phục hồi thể trạng trẻ SDD.

- Kiểm tra giáo viên thực hiện nhiệm vụ được giao theo kế hoạch kiểm tra nội bộ tháng 3/2022;

- Củng cố “Vườn cây ăn quả” chăm sóc các loại rau, củ quả phù hợp theo mùa

- Hưởng ứng đề án “chủ nhật xanh” do UBND tỉnh phát động.

          * Cấp dưỡng:

- Hoàn thành các loại hồ sơ sổ sách của bếp.

- Chỉ đạo  nhân viên cấp dưỡng làm vệ sinh trong và ngoài bếp ăn.

- Tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vệ sinh trong và ngoài bếp sạch sẽ.

- Cấp dưỡng thực hiện nghiêm túc vệ sinh trong tiếp phẩm, chế biến, mua thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến đảm bảo đúng thời gian.

- Chú trọng trong việc lựa chọn thực phẩm như: cá, trái cây và các loại thịt để đảm bảo vệ sinh ATTP trong chế biến và cung cấp cho trẻ.

- Tiếp tục củng cố “vườn rau, quả của bé” ở các cơ sở.

- Kiểm tra các bếp ăn

- Tổ chức sinh hoạt chuyên môn tổ cấp dưỡng.      

          * Nhân viên y tế:

- Chỉ đạo và theo dõi nhân viên Y tế phối kết hợp GV cân đo trẻ 18-24 tháng, trẻ SDD, y tế phối kết hợp GV chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ: sơ cấp cứu kịp thời khi có trường hợp tai nạn xảy ra, theo dõi trường hợp trẻ bị bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Kiểm tra vệ sinh của các lớp về đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh cá nhân trẻ.

- Tính khẩu phần ăn của trẻ hằng ngày.

- Theo dõi tỷ lệ trẻ SDD so với đầu năm học để có kế hoạch chăm sóc.

- Kiểm tra vệ sinh phong quan trong và ngoài nhóm, lớp.     

- Tiếp tục theo dõi trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân.

- Tăng cường tuyên truyền phòng tránh dịch Covid-19, các bệnh thường gặp và VSATTP;

- Kiểm tra công tác y tế trường học.

Các tin khác