Phó hiệu trưởng 2
Kế hoạch năm 2020-2021
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG, GIÁO DỤC THÁNG 11/2020
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG, GIÁO DỤC THÁNG 11/2020
I. Đánh giá công tác tháng 10
- Duy trì số lượng trẻ hiện có trong nhà trường và tiếp tục huy động số lượng trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường.
- Nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học.
- Đã đón đoàn kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm y tế thị xã.
- Tham gia tập huấn chuyên môn do Phòng GD-ĐT tổ chức và triển khai tập huấn cho toàn bộ đội ngũ CBQL,GV,NVcủa trường. ( nếu có)
- Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, bệnh Sốt xuất huyết và tay, chân, miệng trong toàn trường.
- Kiểm tra công tác y tế trường học và cân đo, khám sức khỏe trẻ.
- Kiểm tra các bếp ăn trong toàn trường.
- Kiểm tra việc tổ chức giờ ăn và vệ sinh và thực hiện công tác chăm sóc ở các lớp.
- Đã chỉ đạo các nhóm/ lớp trang trí môi trường nhóm lớp phù hợp chủ đề.
- Kiểm tra việc tiếp nhận thực phẩm hằng ngày đảm bảo chất lượng.
- Đã cân đối khẩu phần ăn cho trẻ và lên thực đơn phù hợp với tình hình của trường và địa phương.
- Đã chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng chế biến thực phẩm theo thực đơn đảm bảo VSATTP.
- Tham gia thực hiện đề án Chủ nhật xanh. Dọn vệ sinh sau lụt, bão.
- Phối hợp tổ chức tọa đàm ngày 20/10.
2. Những việc chưa làm được
- Chưa kiểm tra, dự giờ các lớp thường xuyên.
II. Kế hoạch công tác tháng 11/2020
* Công tác chăm sóc nuôi dưỡng
- Tiếp tục duy trì số lượng trẻ hiện có trong nhà trường và tiếp tục huy động số lượng trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường;
- Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong toàn trường.
- Thực hiện thực đơn theo mùa đảm bảo chất lượng.
- Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác y tế và vệ sinh lớp học và công tác bán trú, việc thực hiện công tác chăm sóc ở các lớp.
- Tổ chức tập huấn chuyên môn cho toàn thể đội ngũ;
- Nhân viên y tế kết hợp với giáo viên tuyên truyền bệnh tay chân miệng, Rubela đến các phụ huynh.
- Kiểm tra giờ ăn, ngủ ở một số lớp.
- Kiểm tra bếp ăn và VSATTP.
- Kiểm tra vệ sinh, trang trí lớp học.
- Nhân viên cấp dưỡng phải đảm bảo VSATTP tuyệt đối trong quá trình chế biến và giao nhận thực phẩm.
* Công tác giáo dục
- Triển khai thực hiện chủ đề “Gia đình và ngành nghề” cho mẫu giáo và chủ đề “Các cô bác trong trường mầm non” cho nhà trẻ.
- Các nhóm trẻ tiếp tục trang trí, sắp xếp lớp gọn gàng, sạch sẽ theo chủ đề
- Các nhóm lớp lồng ghép nội dung giáo dục chuyên đề trong tháng: Giáo dục lễ giáo, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục bảo vệ môi trường, Phòng chống TNTT cho trẻ, Giáo dục BVMT, Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giáo dục văn hóa địa phương.
- Các nhóm trẻ tổ chức thực hiện các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo thời gian các hoạt động, lên lớp phải có đầy đủ đồ dùng của cô và trẻ, phù hợp chủ đề.
- Lên kế hoạch dự giờ các tổ, kiểm tra hồ sơ sổ sách một số lớp.
- Tổ chức thao giảng.
- Kiểm tra toàn diện 1 giáo viên.
- Kiểm tra hoạt động tổ chuyên môn.
- Tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường.
- Phát động phong trào dạy tốt - học tốt.
- Kiểm tra việc duy trì số lượng trẻ.
* Công tác khác:
- Phối hợp nhà trường tổ ch ức tọa đàm 20/11.
- Tham gia thực hiện đề án Chủ nhật xanh. Dọn vệ sinh, cải tạo vườn rau sau lụt, bão.
- Triển khai học BDTX.