In trang

Kế hoạch của Phó hiệu trưởng 2 Tháng 9 Năm 2023

KẾ HOẠCH THÁNG 9/2023 I. NỘI DUNG

PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ HƯƠNG THỦY

TRƯỜNG MẦM NON THỦY DƯƠNG

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Thủy Dương, ngày  31 tháng 8  năm 2023

 

KẾ HOẠCH THÁNG 9/2023

I. NỘI DUNG

1. Công tác chuyên môn   

- Tiếp tục huy động số lượng trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2023-2024.

- Tổ chức tựu trường và Ngày hội đến trường của bé, khai giảng năm học mới 2023- 2024 vào ngày 5/9/2023.

- Tổ chức “Tết trung thu” cho các cháu;

- Triển khai thực hiện chương trình theo chủ đề “Trường mầm non” đối với các khối 3-4 tuổi và Chủ đề “Bé và các bạn” đối với Nhà trẻ;

- Kiểm tra việc bố trí sắp xếp lớp ở các nhóm, lớp;

- Triển khai thực hiện lồng ghép chuyên đề: Giáo dục lễ giáo, Phát triển vận động, Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm và lồng ghép giáo dục văn hóa địa phương vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ.

- Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học: 2023-2024;

- Xây dựng và ban hành các kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học: 2023-2024;

- Kiểm tra giáo viên thực hiện nhiệm vụ được giao theo kế hoạch kiểm tra nội bộ tháng 9/2023;

 - Triển khai các phong trào thi đua và đăng ký thi đua, đề tài SKKN năm học 2023-2024 đăng kí thi đua ở các tổ.

- Phát động phong trào “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” và lồng ghép giáo dục văn hóa địa phương vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ.

- Sinh hoạt chuyên môn.

2. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ

- Xây dựng và ban hành các kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng năm học: 2023-2024;

          * Các nhóm /lớp:

- Chỉ đạo các lớp làm vệ sinh trường, lớp.

- Chăm sóc đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động.

- Chăm sóc vệ sinh trẻ trước và sau khi ăn. Rèn trẻ có thói quen biết chải tóc gọn gàng, ăn không rơi vãi, đánh răng sau khi ăn, súc miệng nước muối sau khi ngủ dậy.

- Theo dõi và chăm sóc trẻ SDD, hồ sơ sức khỏe trẻ, trao đổi phụ huynh có kế hoạch phục hồi thể trạng trẻ SDD.

- Tuyên truyền và phòng chống các bệnh như: tay chân miệng, mắt đỏ…

- Phối hợp với nhân viên y tế tổ chức cân đo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ.

          * Cấp dưỡng:

- Hoàn thành các loại hồ sơ sổ sách của bếp.

- Chỉ đạo nhân viên cấp dưỡng làm vệ sinh trong và ngoài bếp ăn.

- Tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vệ sinh trong và ngoài bếp sạch sẽ.

- Cấp dưỡng thực hiện nghiêm túc vệ sinh trong tiếp phẩm, chế biến, mua thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến đảm bảo đúng thời gian.

- Tiếp tục củng cố “vườn rau của bé” ở các cơ sở, chăm sóc các loại rau, củ quả.

- Kiểm tra các bếp ăn.

          * Nhân viên y tế:

- Phối hợp với giáo viên tổ chức  cân đo, chấm biểu, theo dõi sức khỏe trẻ đồ qúy I.

- Kiểm tra vệ sinh của các lớp về đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh cá nhân trẻ.

- Tính khẩu phần ăn của trẻ hằng ngày.

- Theo dõi tỷ lệ trẻ SDD, thừa cân béo phì so với đầu năm học để có kế hoạch chăm sóc.

- Kiểm tra vệ sinh phong quan trọng và ngoài nhóm, lớp.        

- Tăng cường tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh thường gặp; kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh.

- Kiểm tra công tác y tế trường học.

3. Công tác khác          

- Duy trì hưởng ứng ngày chủ nhật xanh vào ngày thứ 6 hàng tuần.

Nơi nhận:

- Hiệu trưởng: (b/c);

- Tổ chuyên môn: (t/h);

- Website trường;

- Lưu.

 

Người lập

P. Hiệu trưởng

 

 

 

 

Lê Thị Sen