In trang

Kế hoạch của Phó hiệu trưởng 2 Tháng 9 Năm 2021

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG THÁNG 9/2021

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG

THÁNG 9/2021

        

          I. NỘI DUNG

- Tổ chức Ngày hội đến trường của bé, khai giảng năm học mới 2021-2022 vào ngày 5/9/2021.

- Tiếp tục huy động số lượng trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường, khảo sát nắm danh sách trẻ đang học ở hai cơ sở tư thục và đi học nơi khác.

- Ban hành và triển khai thực hiện các kế hoạch đầu năm học của nhà trường.

- Tham gia các lớp tập huấn chuyên môn do các cấp tổ chức.

- Tổ chức cân đo theo dõi sức khoẻ trẻ tháng 9/2021.

- Tiếp tục củng cố “vườn rau của bé”.

- Tổ chức kiểm tra vệ sinh môi trường lớp học, bếp ăn, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19.

-  Xây dựng thực đơn mẫu.

- Thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, Covid -19 trong toàn trường.

          II. BIỆN PHÁP

- Chuẩn bị tốt các điều kiện về âm thanh, Ti vi, địa điểm, phông màn…để tham gia lễ khai giảng năm học mới trực tuyến.

-   Tiếp tục phối hợp với các tổ dân phố và các đoàn thể để tiếp tục đi huy động trẻ đến trường và nắm số liệu trẻ đi học nơi khác.

-   Xây dựng các kế hoạch của năm học mới, triển khai quán triệt đến toàn thể đội ngũ trong nhà trường và nghiêm túc tổ chức thực hiện.

-   Tham gia các lớp tập huấn theo công văn triệu tập và chỉ đạo của cấp trên. (nếu có)

-   Chỉ đạo Bộ phận y tế tổ chức cân đo, chấm biểu đồ theo dõi sự phát triển của trẻ quý 1.

- Cùng với kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học của giáo viên, kiểm tra vệ sinh lớp học và công tác phòng chống dịch Covid-19, bếp ăn, trang trí và xây dựng môi trường lớp học.

 - Tăng cường củng cố vườn rau của bé để cung cấp nguồn thực phẩm sạch hàng ngày cho trẻ và củng cố môi trường, vệ sinh trong và ngoài sân trường, trồng thêm cây ở các cầu thang, các bồn hoa mới xây.

- Nghiên cứu để xây dựng thực đơn và khẩu phần ăn theo Thông tư 51.

 - Nhắc nhở giáo viên các lớp tuyệt đối phải để các loại đồ dùng vệ sinh trên cao quá tầm tay của trẻ, không chứa nước ở các xô, chậu, đảm bảo lớp học sạch sẽ, thoáng mát, tuyên truyền cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, nhân viên nhà bếp cần khai thông cống rãnh hàng ngày không để nước ứ đọng, rác thải phải xử lý hang ngày. Truyền truyền về dịch Covid-19 đến trẻ và các bậc phụ huynh, tiến hành đo thân nhiệt cho trẻ nhắc nhở mang khẩu trang từ nhà đến trường và cần sát khuẩn tay trước khi vào lớp.