Kế hoạch của Phó hiệu trưởng 2 Tháng 5 Năm 2022
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG
THÁNG 05/2022
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG
THÁNG 05/2022
I. NỘI DUNG
1. Công tác chỉ đạo:
- Thực hiện công tác đánh giá y tế trường học theo Thông tư số 13/2016/ TTLT-BGDĐ – BYT.
- Tổ chức sinh hoạt chuyên môn tổ cấp dưỡng.
- Cập nhật tính phần mềm dinh dưỡng tính clo khẩu phần ăn của trẻ.
- Chỉ đạo và theo dõi nhân viên Y tế phối kết hợp GV cân đo trẻ 18-24 tháng, trẻ SDD, y tế phối kết hợp GV chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ: sơ cấp cứu kịp thời khi có trường hợp tai nạn xảy ra, theo dõi trường hợp trẻ bị bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.
- Thực hiện cân đo chấm biểu đồ Qúy 4.
- Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh sốt, bệnh về mùa hè.
2. Công tác chăm sóc nuôi dưỡng:
- Tiếp tục kiểm tra giờ ăn, giờ ngủ, nề nếp thói quen các hoạt động trong ngày giờ nào việc ấy, rèn thói quen vệ sinh cá nhân cho trẻ các nhóm lớp. Kiểm tra trẻ 6 bước rửa tay, quy trình lau mặt, rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.
- Kiểm tra NV cấp dưỡng: Tiếp phẩm - công tác chế biến - lưu mẫu thức ăn
- Tiếp tục thực hiện tốt chăm sóc bữa ăn cho trẻ trong toàn trường tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy xa trong mùa hè.
- Tổng kết rút kinh nghiệm.
3. Các nhóm lớp - nhân viên y tế - nhân viên cấp dưỡng:
* Các nhóm lớp:
- Các lớp tiếp tục duy trì số lượng trẻ hiện có trong nhà trường.
- Chăm sóc đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động.
- Chăm sóc vệ sinh trẻ trước và sau khi ăn. Rèn trẻ có thói quen biết chải tóc gọn gàng, ăn không rơi vãi, súc miệng nước muối sau khi ngủ dậy.
- Theo dõi và chăm sóc trẻ SDD, hồ sơ sức khỏe trẻ, trao đổi phụ huynh có kế hoạch phục hồi thể trạng trẻ SDD.
* Cấp dưỡng:
- Hoàn thành các loại hồ sơ sổ sách của bếp.
- Tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vệ sinh trong và ngoài bếp sạch sẽ.
- Cấp dưỡng thực hiện nghiêm túc vệ sinh trong tiếp phẩm, chế biến, mua thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến đảm bảo đúng thời gian.
- Chú trọng trong việc lựa chọn thực phẩm như: cá, trái cây và các loại thịt để đảm bảo vệ sinh ATTP trong chế biến và cung cấp cho trẻ.
- Tiếp tục củng cố “vườn rau của bé” chăm sóc các loại rau, củ quả cho trẻ hoạt động trải nghiệm.
* Nhân viên y tế:
- Kiểm tra vệ sinh của các lớp về đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh cá nhân trẻ.
- Tính khẩu phần ăn của trẻ hằng ngày.
- Theo dõi tỷ lệ trẻ SDD so với đầu năm học để có kế hoạch chăm sóc.
- Phòng chống bệnh sốt, bệnh về mùa hè cho trẻ.
- Kiểm tra vệ sinh trong và ngoài nhóm, lớp.
- Thực hiện cân đo chấm biểu đồ Qúy 4.
Bản quyền thuộc Trường mầm non Thủy Dương
Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website http://mn-tduong.huongthuy.thuathienhue.edu.vn/