In trang

Kế hoạch của Phó hiệu trưởng 2 Tháng 10 Năm 2023

KẾ HOẠCH THÁNG 10/2023

KẾ HOẠCH THÁNG 10/2023

I. NỘI DUNG:

1. Công tác chuyên môn

- Tiếp tục duy trì số lượng trẻ hiện có trong nhà trường;

- Triển khai thực hiện chương trình theo chủ đề “Bản thân” và “Gia đình” các lớp MG 3-4 tuổi; chủ đề “Đồ chơi của bé” ở độ tuổi Nhà trẻ;

- Tiếp tục tiếp tục triển khai thực hiện lồng ghép các chuyên đề tháng trước: Giáo dục lễ giáo, Phát triển vận động, Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm và lồng ghép giáo dục văn hóa địa phương vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ.

- Tổ chức Hội thị thiết bị dạy học tự làm Nhà trẻ.

-  Tổ chức kiểm tra trang trí chủ đề các lớp tổ khối; (theo kế hoạch)

- Tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

- Tham gia tập huấn chuyên môn do phòng, sở GD&ĐT tổ chức (nếu có)

- Nghiêm túc thực hiện lịch kiểm tra nội bộ trường học tháng 10: kiểm tra giáo viên thực hiện nhiệm vụ được giao; Kiểm tra việc duy trì số lượng của lớp, trang trí và xây dựng môi trường lớp học, nề nếp lớp học ... (theo kế hoạch)

- Phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” chào mừng ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Sinh hoạt chuyên môn                                   

2. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ

          * Các nhóm /lớp:

- Chỉ đạo các lớp làm vệ sinh trường, lớp.

- Chăm sóc đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động.

- Thực nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh đau mắt đỏ, tay chân miệng theo khuyến cáo Bộ y tế và tuyên truyền vận động phụ huynh phòng chống cho trẻ.

- Chăm sóc vệ sinh trẻ trước và sau khi ăn. Rèn trẻ có thói quen biết chải tóc gọn gàng, ăn không rơi vãi, đánh răng sau khi ăn, súc miệng nước muối sau khi ngủ dậy.

- Theo dõi và chăm sóc trẻ SDD, hồ sơ sức khỏe trẻ, trao đổi phụ huynh có kế hoạch phục hồi thể trạng trẻ SDD.

- Kiểm tra giáo viên thực hiện nhiệm vụ được giao theo kế hoạch kiểm tra nội bộ tháng 10/2023;

- Kiểm tra việc tổ chức giờ ăn và vệ sinh và thực hiện công tác chăm sóc ở các lớp.

- Kiểm tra theo dõi việc thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở các lớp;

         * Cấp dưỡng:

- Hoàn thành các loại hồ sơ sổ sách của bếp.

- Chỉ đạo  nhân viên cấp dưỡng làm vệ sinh trong và ngoài bếp ăn.

- Tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vệ sinh trong và ngoài bếp sạch sẽ.

- Cấp dưỡng thực hiện nghiêm túc vệ sinh trong tiếp phẩm, chế biến, mua thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến đảm bảo đúng thời gian.

- Chú trọng trong việc lựa chọn thực phẩm như: cá, trái cây và các loại thịt để đảm bảo vệ sinh ATTP trong chế biến và cung cấp cho trẻ.

- Quản lý chặt chẽ, giữ gìn đồ dùng của bán trú, thường xuyên rà soát để không để thất thoát, hư hỏng tài sản.

- Tiếp tục củng cố “vườn rau của bé” ở các cơ sở, chăm sóc các loại rau, củ quả sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán.

- Kiểm tra các bếp ăn.

        * Nhân viên y tế:

- Chỉ đạo và theo dõi nhân viên y tế theo dõi trẻ SDD, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ: sơ cấp cứu kịp thời khi có trường hợp tai nạn xảy ra, theo dõi trường hợp trẻ bị bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

- Kiểm tra vệ sinh của các lớp về đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh cá nhân trẻ.

- Tính khẩu phần ăn của trẻ hằng ngày.

- Theo dõi tỷ lệ trẻ SDD so với đầu năm học để có kế hoạch chăm sóc.

- Kiểm tra vệ sinh phong quan trong và ngoài nhóm, lớp.        

- Tiếp tục theo dõi trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân.

- Kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh.

- Tiếp tục công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết và Mắt đỏ cho trẻ trong toàn trường theo khuyến cáo Bộ y tế và tuyên truyền vận động phụ huynh phòng chống cho trẻ.

- Kiểm tra công tác y tế trường học và cân đo, khám sức khỏe trẻ.

- Đón đoàn kiểm tra VSATTP của Trung tâm y tế dự phòng thị xã và phòng GD&ĐT phối hợp kiểm tra. (nếu có)

3. Công tác khác          

- Phối hợp với công đoàn tổ chức tọa đàm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và tham gia giao hữu bóng đá các trường trên địa bàn phường.

- Duy trì hưởng ứng ngày chủ nhật xanh vào ngày thứ 6 hàng tuần.

II. BIỆN PHÁP:

- Tiếp tục phối hợp với các tổ dân phố, để vận động phụ huynh và nhân dân đưa trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường.

- Triển khai đến các tổ khối thực hiện chương trình theo kế hoạch dự kiến và tiếp tục thực hiện chuyên đề “Đưa làn điệu dân ca địa phương”, lồng ghép giáo dục văn hóa địa phương.

- Tiếp tục nghiêm túc tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra nội bộ của nhà trường đã đề ra có hiệu quả.

- Tiếp tục cử đúng thành phần cán bộ, giáo viên, nhân viên theo công văn triệu tập đi tham gia các lớp tập huấn.

- Chỉ đạo các nhà bếp nghiêm túc thực hiện theo thực đơn hàng ngày của nhà trường đảm bảo chất lượng. Tiếp tục chăm sóc “Vườn rau sạch của bé” ở các cơ sở để cung cấp nguồn thực phẩm sạch hàng ngày cho trẻ.

-  Cùng với nhân viên y tế trường học kiểm tra việc tiếp nhận thực phẩm, khâu chế biến ở các bếp ăn. Nghiên cứu để xây dựng thực đơn hàng ngày cho trẻ đảm bảo chất lượng.

-  Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phụ huynh về bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn trong nhà trường.

- Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn.

- Kiểm tra công tác y tế trường học và cân đo,chấm biểu đồ theo dõi tang trưởng của trẻ quý 1. Nhắc nhở nhân viên y tế trường học hoàn thiện các loại hồ sơ sổ sách có liên quan.

- Tăng cường kiểm tra vệ sinh lớp học, việc tổ chức giờ ăn cho trẻ. Chỉ đạo các lớp vệ sinh môi trường, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, các thiết bị đảm bảo an toàn cho trẻ. Cùng với bộ phận kế toán rà soát, thống kê giường, chiếu và một số đồ dùng phục vụ bán trú để có kế hoạch tham mưu cho nhà trường sửa chữa, mua sắm kịp thời cho các lớp.

- Kiểm tra theo dõi thường xuyên việc thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở các lớp;

- Tích cực tham gia tập huấn chuyên môn do Phòng GD&ĐT tổ chức;

- Duy trì và thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chuyên môn theo định kì./.

Nơi nhận:

- Hiệu trưởng: (b/c);

- Tổ chuyên môn: (t/h);

- Website trường;

- Lưu.

 

Người lập

P. Hiệu trưởng

 

 

 

 

Lê Thị Sen