In trang

Kế hoạch của Phó hiệu trưởng 2 Tháng 10 Năm 2021

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG THÁNG 10/2021

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC - NUÔI DƯỠNG

THÁNG 10/2021

          I. NỘI DUNG

- Duy trì số lượng trẻ hiện có trong nhà trường và tiếp tục huy động số lượng trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường.

- Nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học.

- Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục năm học 2021-2022

- Tiếp tục củng cố “Vườn rau sạch của bé” ở các cơ sở.

- Kiểm tra việc tiếp nhận thực phẩm hằng ngày đảm bảo chất lượng.

- Đón đoàn kiểm tra VSATTP của Trung tâm y tế dự phòng thị xã và phòng GD&ĐT phối hợp kiểm tra. (nếu có)

- Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết và Tay, chân, miệng. Thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Kiểm tra việc thực hiện tốt phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn tại các lớp.

-  Kiểm tra công tác y tế trường học và cân đo, khám sức khỏe trẻ.

-  Kiểm tra các bếp ăn trong toàn trường.

-  Kiểm tra việc tổ chức giờ ăn và vệ sinh và thực hiện công tác chăm sóc ở các lớp.

            II. BIỆN PHÁP

   - Tiếp tục phối hợp với các tổ dân phố, để vận động phụ huynh và nhân dân đưa trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường.

- Tiếp tục nghiêm túc tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra nội bộ của nhà trường đã đề ra có hiệu quả.

- Tiếp tục cử đúng thành phần cán bộ, giáo viên, nhân viên theo công văn triệu tập đi tham gia các lớp tập huấn.

- Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, thực hiện tốt 5k.

- Chỉ đạo các nhà bếp nghiêm túc thực hiện theo thực đơn hàng ngày của nhà trường đảm bảo chất lượng. Tiếp tục chăm sóc “Vườn rau sạch của bé” ở các cơ sở để cung cấp nguồn thực phẩm sạch hàng ngày cho trẻ.

-  Cùng với nhân viên y tế trường học kiểm tra việc tiếp nhận thực phẩm, khâu chế biến ở các bếp ăn. Nghiên cứu để xây dựng thực đơn hàng ngày cho trẻ đảm bảo chất lượng.

-  Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phụ huynh về bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn trong nhà trường.

- Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn.

- Kiểm tra công tác y tế trường học và cân đo,chấm biểu đồ theo dõi tang trưởng của trẻ quý 1. Nhắc nhở nhân viên y tế trường học hoàn thiện các loại hồ sơ sổ sách có liên quan.

- Tăng cường kiểm tra vệ sinh lớp học, việc tổ chức giờ ăn cho trẻ. Chỉ đạo các lớp vệ sinh môi trường, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, các thiết bị đảm bảo an toàn cho trẻ. Cùng với bộ phận kế toán rà soát, thống kê giường, chiếu và một số đồ dùng phục vụ bán trú để có kế hoạch tham mưu cho nhà trường sửa chữa, mua sắm kịp thời cho các lớp.